Thêm 6 thực tập sinh TOCONTAP SAIGON lên đường xuất cảnh sang Nhật Bản

Tối 2/9/2020, đoàn 6 thực tập sinh của công ty TOCONTAP SAIGON JSC đã lên đường sang tỉnh OSAKA (Nhật Bản) để làm việc. Chỉ trong hơn 1 tuần qua, đây là đoàn xuất cảnh thứ 4 của TOCONTAP SAIGON JSC.

03-09-2020 08:26

TTS Đỗ Hồng Dũng đã có mặt tại sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất lúc 20h để làm thủ tục xuất cảnh

Không giấu được cảm xúc khi ước mơ suốt gần nửa năm nay thành hiện thực, thực tập sinh Đỗ Hồng Dũng vui sướng, luôn nở nụ cười xen lẫn tự hào trước khi bước vào quầy check-in ra máy bay. Hồng Dũng cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, phía Nhật Bản tạm ngừng cấp visa nên suốt gần 5 tháng qua, anh và các thực tập sinh khác trong khi chờ đợi xuất cảnh đã tiếp tục ôn tập tiếng Nhật.

“Cảm giác này cứ ngỡ chỉ có trong mơ vậy. Chờ đợi mãi mới tới ngày chúng em được cầm visa sang Nhật Bản, thực hiện ước mơ được lao động tại Nhật Bản, học tập và làm việc để giúp đỡ gia đình và tích lũy kiến thức kinh nghiệm sau này về Việt Nam khởi nghiệp. Không có lãnh đạo của TOCONTAP SAIGON JSC đã quan tâm giúp đỡ, thật sự không biết phải chờ đến khi nào” – Hồng Dũng vui mừng chia sẻ.

Trong đợt này, Hồng Dũng cùng 5 thực tập sinh nam khác cùng cất cánh sang tỉnh OSAKA (Nhật Bản) để làm việc cho công ty dệt thảm. Đây là công việc mang lại nhiều hy vọng về nghề nghiệp cũng như thu nhập cho từng thực tập sinh.

Ông Nguyễn Đức Quốc – Giám đốc Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực – TOCONTAP SAIGON JSC (ở giữa) và Anh Lê Quang Tư – Nhân viên phòng Quản lý lao động (bên trái) ra sân bay tiễn đoàn và hướng dẫn làm thủ tục checkin

Các thực tập sinh này đến từ các tỉnh Hải Dương, Quảng Ngãi, Gia Lai, Bến Tre. Độ tuổi rất trẻ từ 20 đến 24 tuổi.

Kể từ khi Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TPHCM thông báo mở lại việc cấp visa cho lao động Việt đi sang Nhật Bản làm việc theo chương trình thực tập sinh, đây là đoàn xuất cảnh thứ 4 của công ty TOCONTAP SAIGON JSC.

6 TTS xét nghiệm Covid sáng 31/8/2020 tại bệnh viện FV

Được biết, để đáp ứng được các yêu cầu từ phía chính quyền Nhật Bản về đảm bảo các an toàn trong mùa dịch Covid-19, phía TOCONTAP SAIGON JSC cũng phải chuẩn bị không ít các thủ tục để có được những suất bay cho các thực tập sinh này.

Trước đó, tất cả thực tập sinh được làm các xét nghiệm tầm soát nCoV tại bệnh viện nhằm đảm bảo các tiêu chuẩn bay cũng như nhập cảnh chính thức vào Nhật Bản.

Bạn Trần Nhật Đoan

“Việc này cũng làm cho chính chúng em yên tâm hơn khi xuất cảnh. Dịch bệnh, tất cả mọi người đều rất lo lắng về việc nghi nhiễm, nhất là những người ‘chân ướt chân ráo’ như chúng em khi sang Nhật Bản lại càng lo. Mặc dù vẫn phải cách ly 14 ngày sau khi sang Nhật Bản nhưng đây cũng là việc khiến chúng em yên tâm hơn khi bắt đầu cho những ngày tháng đầy mới mẻ” – thực tập sinh Trần Nhật Đoan chia sẻ.

Bà Lê Thị Thanh Hương – Tổng Giám đốc công ty TOCONTAP SAIGON JSC dặn dò đoàn trước khi xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc.

Đại diện TOCONTAP SAIGON cho biết, trước khi lên kế hoạch chính xác về thời gian xuất cảnh cho các thực tập sinh, phía công ty đã phối hợp rất chặt chẽ với các nghiệp đoàn phía Nhật để đảm bảo tốt nhất điều kiện làm việc, sinh hoạt, quyền lợi của các thực tập sinh.

“TOCONTAP SAIGON lấy chất lượng về tính cách, kỹ năng làm việc của mỗi thực tập sinh làm thước đo chuẩn mực. Từng thực tập sinh  khoác trên mình chiếc áo công ty sang Nhật Bản đều phải nghiêm túc trong sinh hoạt và làm việc để góp phần vào việc nâng cao hình ảnh con người Việt Nam. Đây cũng chính là tinh thần mà chúng tôi luôn dặn dò các em và cũng chính là lời chia tay mà Ban giám đốc muốn gửi gắm trước khi các em xuất cảnh” – Bà Hương chia sẻ.

Được biết, sau khi sang Nhật, các thực tập sinh sẽ được phía nghiệp đoàn bố trí ở cách ly tại khách sạn 14 ngày. Song song đó, các lao động này sẽ tiếp tục được đào tạo thêm khoảng 1 tháng sau đó mới bắt đầu công việc.

Dự kiến, mỗi tuần sẽ có một đoàn lao động của TOCONTAP SAIGON xuất cảnh sang Nhật Bản, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lao động và việc làm của các đối tác, các nghiệp đoàn của công ty tại Nhật Bản.

TOP Xuất khẩu lao động

  • Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Hoạt động nổi bật

CTY TOCONTAP SAIGON trao tặng gạo cho đồng bào gặp khó khăn do dịch Covid 19

Ngày 10 và 11/8/2021, đoàn công tác xã hội Cty TOCONTAP SAIGON và Đảng Uỷ Khối Cơ Sở Bộ Công Thương tại TP.HCM đã đến quận 3, quận Bình Thạnh, quận Bình Tân để trao tặng 13 tấn gạo cho đồng bào đang gặp khó khăn do dịch bệnh Covid 19. Do đang thực hiện …

Xem thêm

Thông tin đơn hàng tháng 6-7/2021 tuyển xuất khẩu lao động đi Nhật Bản

Chính phủ Nhật Bản đang triển khai chương trình tiêm chủng đại trà đối với công dân Nhật Bản, và công dân các nước khác đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản. Vì vậy các bạn hãy an tâm dịch bệnh sẽ được kiểm soát tốt trong thời gian tới.

Xem thêm

Nghị Quyết Đại Hội Cổ Đông Thường Niên Năm 2021

Xin Quý vị cổ đông download file Nghi quyet DHCD 2021

Xem thêm

Đại hội cổ đông thường niên năm 2021 – CTY TOCONTAP SAIGON

Ngày 16/04/2021, Cty TOCONTAP SAIGON đã tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2021. Quý cổ đông đại diện cho 93% cổ phần có quyền biểu quyết của công ty đã đến dự. Đại hội đã thông qua tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội cổ đông năm 2020, sửa đổi điều …

Xem thêm

Tài liệu chuẩn bị Đại Hội Cổ Đông Thường Niên Năm 2021

Kính gửi : Quý Vị Cổ Đông Cty TOCONTAP SAIGON Quý vị Cổ đông tham khảo tài liệu chuẩn bị Đại Hội Cổ Đông Thường Niên Năm 2021 hãy click vào đường dẫn sau đây, xin cám on.. Tai lieu DCHD (truoc DHCD)

Xem thêm

BÁO CÁO TÀI CHÍNH NĂM 2020

Kính gủi: Quý vị cổ đông Cty TOCONTAP SAIGON Qúy vị cổ đông click vào 1. Bao cao kiem toan 2020 để xem Báo cáo tài chính nam 2020, xin cám ơn. 1. Bao cao kiem toan 2020

Xem thêm

Bạn hãy gửi email cho chúng tôi

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc muốn gửi thông tin cho Công ty Tocontap, xin hãy điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn dưới đây. Xin chân thành cảm ơn!