Thêm 6 thực tập sinh TOCONTAP SAIGON lên đường xuất cảnh sang Nhật Bản

Tối 2/9/2020, đoàn 6 thực tập sinh của công ty TOCONTAP SAIGON JSC đã lên đường sang tỉnh OSAKA (Nhật Bản) để làm việc. Chỉ trong hơn 1 tuần qua, đây là đoàn xuất cảnh thứ 4 của TOCONTAP SAIGON JSC.

03-09-2020 08:26

TTS Đỗ Hồng Dũng đã có mặt tại sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất lúc 20h để làm thủ tục xuất cảnh

Không giấu được cảm xúc khi ước mơ suốt gần nửa năm nay thành hiện thực, thực tập sinh Đỗ Hồng Dũng vui sướng, luôn nở nụ cười xen lẫn tự hào trước khi bước vào quầy check-in ra máy bay. Hồng Dũng cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, phía Nhật Bản tạm ngừng cấp visa nên suốt gần 5 tháng qua, anh và các thực tập sinh khác trong khi chờ đợi xuất cảnh đã tiếp tục ôn tập tiếng Nhật.

“Cảm giác này cứ ngỡ chỉ có trong mơ vậy. Chờ đợi mãi mới tới ngày chúng em được cầm visa sang Nhật Bản, thực hiện ước mơ được lao động tại Nhật Bản, học tập và làm việc để giúp đỡ gia đình và tích lũy kiến thức kinh nghiệm sau này về Việt Nam khởi nghiệp. Không có lãnh đạo của TOCONTAP SAIGON JSC đã quan tâm giúp đỡ, thật sự không biết phải chờ đến khi nào” – Hồng Dũng vui mừng chia sẻ.

Trong đợt này, Hồng Dũng cùng 5 thực tập sinh nam khác cùng cất cánh sang tỉnh OSAKA (Nhật Bản) để làm việc cho công ty dệt thảm. Đây là công việc mang lại nhiều hy vọng về nghề nghiệp cũng như thu nhập cho từng thực tập sinh.

Ông Nguyễn Đức Quốc – Giám đốc Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực – TOCONTAP SAIGON JSC (ở giữa) và Anh Lê Quang Tư – Nhân viên phòng Quản lý lao động (bên trái) ra sân bay tiễn đoàn và hướng dẫn làm thủ tục checkin

Các thực tập sinh này đến từ các tỉnh Hải Dương, Quảng Ngãi, Gia Lai, Bến Tre. Độ tuổi rất trẻ từ 20 đến 24 tuổi.

Kể từ khi Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TPHCM thông báo mở lại việc cấp visa cho lao động Việt đi sang Nhật Bản làm việc theo chương trình thực tập sinh, đây là đoàn xuất cảnh thứ 4 của công ty TOCONTAP SAIGON JSC.

6 TTS xét nghiệm Covid sáng 31/8/2020 tại bệnh viện FV

Được biết, để đáp ứng được các yêu cầu từ phía chính quyền Nhật Bản về đảm bảo các an toàn trong mùa dịch Covid-19, phía TOCONTAP SAIGON JSC cũng phải chuẩn bị không ít các thủ tục để có được những suất bay cho các thực tập sinh này.

Trước đó, tất cả thực tập sinh được làm các xét nghiệm tầm soát nCoV tại bệnh viện nhằm đảm bảo các tiêu chuẩn bay cũng như nhập cảnh chính thức vào Nhật Bản.

Bạn Trần Nhật Đoan

“Việc này cũng làm cho chính chúng em yên tâm hơn khi xuất cảnh. Dịch bệnh, tất cả mọi người đều rất lo lắng về việc nghi nhiễm, nhất là những người ‘chân ướt chân ráo’ như chúng em khi sang Nhật Bản lại càng lo. Mặc dù vẫn phải cách ly 14 ngày sau khi sang Nhật Bản nhưng đây cũng là việc khiến chúng em yên tâm hơn khi bắt đầu cho những ngày tháng đầy mới mẻ” – thực tập sinh Trần Nhật Đoan chia sẻ.

Bà Lê Thị Thanh Hương – Tổng Giám đốc công ty TOCONTAP SAIGON JSC dặn dò đoàn trước khi xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc.

Đại diện TOCONTAP SAIGON cho biết, trước khi lên kế hoạch chính xác về thời gian xuất cảnh cho các thực tập sinh, phía công ty đã phối hợp rất chặt chẽ với các nghiệp đoàn phía Nhật để đảm bảo tốt nhất điều kiện làm việc, sinh hoạt, quyền lợi của các thực tập sinh.

“TOCONTAP SAIGON lấy chất lượng về tính cách, kỹ năng làm việc của mỗi thực tập sinh làm thước đo chuẩn mực. Từng thực tập sinh  khoác trên mình chiếc áo công ty sang Nhật Bản đều phải nghiêm túc trong sinh hoạt và làm việc để góp phần vào việc nâng cao hình ảnh con người Việt Nam. Đây cũng chính là tinh thần mà chúng tôi luôn dặn dò các em và cũng chính là lời chia tay mà Ban giám đốc muốn gửi gắm trước khi các em xuất cảnh” – Bà Hương chia sẻ.

Được biết, sau khi sang Nhật, các thực tập sinh sẽ được phía nghiệp đoàn bố trí ở cách ly tại khách sạn 14 ngày. Song song đó, các lao động này sẽ tiếp tục được đào tạo thêm khoảng 1 tháng sau đó mới bắt đầu công việc.

Dự kiến, mỗi tuần sẽ có một đoàn lao động của TOCONTAP SAIGON xuất cảnh sang Nhật Bản, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lao động và việc làm của các đối tác, các nghiệp đoàn của công ty tại Nhật Bản.

TOP Xuất khẩu lao động

  • Từ khóa:

Cùng chuyên mục

CTY TOCONTAP SAIGON LD: Khai trương đầu năm Tân Sửu – 2021

Ngày 19/02/2021, Cty TOCONTAP SAIGON LD đã khai trương ngày làm việc đầu tiên của năm Tân Sửu 2021. Bà Lê Thị Thanh Hương, Chủ tịch HĐQT – Tổng Giám Đốc Cty TOCONTAP SAIGON JSC kiêm Giám Đốc Cty TNHH MTV Phát Triển Nhân Lực TOCONTAP SÀI GÒN (TOCONTAP SAIGON LD) và Ông Phạm Hồng …

19-02-2021 16:26

Hoạt động nổi bật

CTY TOCONTAP SAIGON LD: Khai trương đầu năm Tân Sửu – 2021

Ngày 19/02/2021, Cty TOCONTAP SAIGON LD đã khai trương ngày làm việc đầu tiên của năm Tân Sửu 2021. Bà Lê Thị Thanh Hương, Chủ tịch HĐQT – Tổng Giám Đốc Cty TOCONTAP SAIGON JSC kiêm Giám Đốc Cty TNHH MTV Phát Triển Nhân Lực TOCONTAP SÀI GÒN (TOCONTAP SAIGON LD) và Ông Phạm Hồng …

Xem thêm

Tiễn 2 Kỹ Sư Công Nghệ Ô Tô xuất cảnh sang Nhật Bản

Ngày 21/12/2020, đoàn 2 kỹ sư công nghệ kỹ thuật ô tô của công ty TOCONTAP SAIGON JSC đã bay sang tỉnh Toyama, Nhật Bản theo đúng lịch dự kiến. Kỹ sư Nguyễn Hoàng Duy (trái),  Lê Trần Nguyên (phải) tại sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất lúc 20h30 để làm thủ tục xuất …

Xem thêm

Đoàn công tác xã hội Cty TOCONTAP SAIGON đến với đồng bào tỉnh Quảng Nam

Ngày 29/11/2020, đoàn công tác xã hội Công ty TOCONTAP SAIGON và Đảng Ủy Khối Cơ Sở Bộ Công Thương Tại TP.Hồ Chí Minh đã đến hổ trợ đồng bào bị bão lũ tại Huyện Bắc Trà My và Huyện Nam Trà My – Quảng Nam Đoàn Cty TOCONTAP SAIGON trong buổi làm việc tại …

Xem thêm

Giới thiệu xuất khẩu lao động TOCONTAP SAIGON

Cty TOCONTAP SAIGON đã hoạt động dịch vụ xuất khẩu lao động từ năm 2001.

Xem thêm

Dịch vụ Chăm sóc người cao tuổi

Với mong muốn đáp ứng nhu cầu về sức khỏe và an dưỡng của người cao tuổi tại VIệt Nam, chúng tôi bằng tâm huyết của mình sẽ tạo ra một môi truồng nghĩ dưỡng đạt tiêu chuẩn cho người cao tuổi, một nơi sống mà người già cảm thấy sống như trong một gia đình ấm áp, vui vẻ và tận hưởng tuổi già nhẹ nhàng.

Xem thêm

Bạn hãy gửi email cho chúng tôi

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc muốn gửi thông tin cho Công ty Tocontap, xin hãy điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn dưới đây. Xin chân thành cảm ơn!